Wifi miễn phí cho sinh viên toàn Trường và ký MOU

110

Nhằm mang đến cơ hội tiếp cận nhiều hơn cho người dùng Internet. Google đã cho triển khai dự án phát wifi miễn phí tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam như: Thủ Đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng…

Với mong muốn giúp sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo nói riêng và sinh viên toàn Trường Đại học Bình Dương nói chung có điều kiện tra cứu tài liệu, tìm kiếm thông tin nhanh nhất, hiệu quả nhất từ Internet, giúp nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả trong thời gian tới, Khoa đã chủ động liên hệ với Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn S-Wifi tiến hành lắp đặt những trạm wifi miễn phí trong toàn Trường. Đây là chương trình do Google thực hiện nhằm triển khai dự án phát wifi miễn phí trên khắp thế giới với mong muốn mỗi ngày sẽ có khoảng 01 tỷ người sử dụng. Tại tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Bình Dương là đơn vị giáo dục đầu tiên được Google cho thực thi dự án này.

Nghiệm thu đưa hệ thống wifi vào sử dụng

Phát biểu sau buổi nghiệm thu, TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo (IRA) Trường Đại học Bình Dương cho biết: “…Sau khi lắp đặt, Khoa cũng đã tiến hành dùng các phần mềm chuyên dụng để kiểm tra những thông số của wifi mà Google triển khai. Theo đó, tốc độ download ghi nhận được tại Nhà trường vào ngày 15/7 khoảng 24.32 Mbps, Upload là 27,68 Mbps và ping là 6ms. Bằng tốc độ trên, giảng viên và sinh viên có thể truy cập mọi ứng dụng để phục vụ cho công việc học tập, nghiên cứu với chất lượng ổn định và nhanh chóng…”.
Hiện nay, tại cơ sở chính của Nhà trường, Google đã lắp 21 trạm phát wifi miễn phí. Trong đó, Khu giảng đường A có 8 trạm; Khu giảng đường B có 4 trạm; Khu giảng đường E có 4 trạm; Khu giảng đường của Khoa Dược có 3 trạm và khu dành cho xưởng thực hành của Khoa Công nghệ Kỹ thuật – Ô tô là 2 trạm. Với số lượng như trên, sinh viên và giảng viên toàn trường có thể kết nối mạng Internet mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, theo như trao đổi với HĐQT, BGH Trường Đại học Bình Dương, Google sẽ tiếp tục lắp đặt các trạm phát wifi miễn phí tại Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương – Cà Mau trong thời gian tới.

Kiểm tra kết nối Internet tại Văn phòng Khoa

Hiện tại, ở mỗi lượt kết nối sinh viên và giảng viên sẽ được sử dụng một giờ. Sau một giờ hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối. Người dùng phải thao tác kết nối lại từ đầu nếu muốn tiếp tục sử dụng. Đây là điều kiện Google đặt ra nhằm giúp cho lượng người truy cập Internet đạt hiệu quả với khả năng kết nối tốt nhất, dung lượng upload và download cao nhất.

Biên tập viên