TRANG BỊ “CÁNH TAY ROBOT CÔNG NGHIỆP” TRỊ GIÁ HƠN 1 TỶ ĐỒNG CHO SINH VIÊN THỰC HÀNH

Thứ năm - 28/03/2024 21:22
Trưa ngày 25/3, đội ngũ kỹ sư của Công ty TNHH Cơ điện tử Liên Minh đã tiến hành lắp ráp “Cánh tay robot công nghiệp” tại phòng Stem Lad (Khoa FIRA) nhằm trang bị cho việc thực hành cho sinh viên với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.
     Sản phẩm “Cánh tay robot công nghiệp” là kết quả của chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Bình Dương và Công ty TNHH Cơ điện tử Liên Minh, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.
     Việc đưa vào sử dụng “Cánh tay robot công nghiệp” là cơ hội “vàng” cho các bạn sinh viên ngành kỹ thuật tại trường. Theo đó, cơ hội thực hành trên thiết bị hiện đại và tiên tiến như robot, sinh viên không chỉ có thêm kinh nghiệm thực tế mà còn có cơ hội nâng cao kỹ năng và kiến thức thực tế. Ngoài ra, còn giúp sinh viên rèn luyện tư duy logic, kỹ năng sáng tạo và khả năng làm việc nhóm - những yếu tố không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại.
     Với sự đầu tư đầy tâm huyết từ Nhà trường và doanh nghiệp, chắc chắn sẽ mang lại những bước tiến lớn cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại trường. Tin rằng, các kỹ sư tương lai của BDU sau khi ra trường sẽ là những chuyên gia giỏi, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Tác giả: Quân Nguyễn

Nguồn tin: BDU