Hợp tác Quốc tế – Nâng tầm vị thế của Trường Đại học Bình Dương

44

Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc làm việc tại Trường Đại học Bình Dương

Sáng ngày 17/12/2019 tại phòng họp A1, Trường Đại học Bình Dương, TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo Đại diện lãnh đạo Trường đón tiếp bà Kim Hye Jung – Đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hoàng Sỹ cho biết: Trong bối cảnh Việt Nam liên tục gia nhập các tổ chức và ký kết nhiều hiệp định thương mại. Người lao động Việt Nam tham gia thị trường lao động phải đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể đáp ứng được những nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao trong công việc. Nắm bắt được tình hình trên, trong những năm qua Trường Đại học Bình Dương đã ký kết hợp tác với nhiều cơ quan chuyên trách trong và ngoài nước nhằm đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của xã hội thông qua các lớp ngắn hạn, nhiều chương trình khác nhau…. Việc Nhà trường hợp tác với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đào tạo sinh viên tham gia học tập và thi chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) đã cũng cố và phát huy chủ trương của Nhà nước và Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương trong việc giải quyết bài toán về người lao động chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ cung cấp thêm thông tin: Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm, chứng chỉ có giá trị vô thời hạn. Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ), MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office do chính Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành bài thi.

Tiếp theo phát biểu của TS. Nguyễn Hoàng Sỹ, bà Kim Hye Jung cho biết: Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ cử một tình nguyện viên người Hàn Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là kỹ năng MOS về giảng dạy tại Khoa Công nghệ thông tin, Robot và trí tuệ nhân tạo tại Cơ sở chính và Phân hiệu Cà Mau trong 1 hoặc 2 năm để giúp tình nguyện viên hoà nhập với cuộc sống tại Việt Nam. Trước khi được cử sang Việt Nam, tình nguyện viên đã được học tập tiếng Việt từ 2 đến 4 tháng, đặc biệt KOICA sẽ chịu toàn bộ các chi phí như: sinh hoạt, tiền ăn ở, bảo hiểm y tế trong quá trình công tác tại Việt Nam giúp tình nguyện viên an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bà Kim Hye Jung (bên phải) phát biểu

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Bà Kim Hye Jung tặng quà lưu niệm cho TS. Nguyễn Hoàng Sỹ

Bà Kim Hye Jung tặng quà lưu niệm cho Cô Karen Hamilton Nguyễn – Viện trưởng Viện giao lưu văn hóa quốc tế

    Thông tin chính về KOICA: Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thành lập vào năm 1991 với phương châm "Vì một thế giới tốt đẹp hơn" là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc.

     Hiện nay KOICA đang hỗ trợ cho 160 nước trên thế giới và có Văn phòng đại diện ở 23 nước trên thế giới. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994 và đi vào hoạt động từ đó đến nay.

Ban biên tập

Trích nguồn từ www.bdu.edu.vn