FIRA hướng đến giáo dục STEAM cho người học tại BDU

60

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đào tạo của Trường Đại học Bình Dương (BDU) theo hướng ứng dụng đặc biệt tại Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo (FIRA). Sáng ngày 09/01/2020, TS. Nguyễn Hoàng Sỹ Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo cùng cán bộ, giảng viên của Khoa đến thăm và làm việc tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương (Binh Duong Innovation Center). Qua đó, có thể giúp sinh viên của Khoa có thể tiếp cận hướng khởi nghiệp tốt và có môi trường nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả khi học tập tại Trường Đại học Bình Dương.

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ (Thứ 2 bên phải) và cán bộ giảng viên được nghe giới thiệu về Trung tâm

Cán bộ, giảng viên được Trung tâm giới thiệu trang thiết bị và nơi nghiên cứu khởi nghiệp của Trung tâm. Theo đó, Trung tâm được UBND tỉnh Bình Dương trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có thể đáp ứng được việc tổ chức sự kiện, đào tạo STEAM. Ngoài ra, Trung tâm còn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, có khu vực fablab, cà phê sáng tạo, phòng làm việc chung, nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Trung tâm sẽ phục vụ người dân, doanh nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp tri thức, tập hợp và liên kết mạng lưới chuyên môn của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Bình Dương.

Phòng nghiên cứu khởi nghiệp tại Trung tâm

Lãnh đạo Trung tâm cho biết: "Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương (BIIC) đã định hướng phát triển thành đầu mối then chốt trong việc thúc đẩy ứng dụng khoa học kỹ thuật trong mọi lĩnh vực, đồng thời không ngừng đổi mới sáng tạo để hỗ trợ hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và bền vững tại Bình Dương, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho cá nhân, cộng đồng, nhà đầu tư và doanh nghiệp một cách linh hoạt và nhanh chóng".

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động định hướng giảng dạy thực hành, lúc 14h00' ngày 07/01/2019 tại Phòng họp A1 của Trường. Hiệu trưởng – TS. Cao Việt Hiếu, cùng lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo – TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng Khoa đã tiếp và làm việc với Bà Tô Diễm Thúy Quyên, giám đốc Công ty TNHH tư vấn và phát triển giáo dục (INNEDU) cùng ký bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong thời gian tới, nhằm đưa giáo dục STEAM đến gần hơn với học sinh-sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Bình Dương.

Một số hình ảnh tại BIIC:

Ban biên tập Web FIRA

Trích nguồn: www.bdu.edu.vn