Đại học Bình Dương: Điểm sáng về những tấm gương sinh viên tiêu biểu

39

Hơn 40.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường là con số mang dấu ấn của Trường Đại học Bình Dương – Trường đại học đầu tiên tại tỉnh Bình Dương. Ngôi trường đã cung ứng nguồn lực lao động cho cả nước, đặc biệt là Bình Dương, các tỉnh lân cận miền Đông vẫn đang từng bước phát triển và vươn mình sau 21 năm từ ngày thành lập.

Trong những năm qua, Đại học Bình Dương đã gặt hái được nhiều thành công từ công tác đào tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng đến lĩnh vực hợp tác quốc tế. Một trong những điều đáng tự hào trong suốt những năm tháng miệt mài không ngừng nghỉ của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Bình Dương là đã đào tạo và cung ứng cho xã hội đội ngũ lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần phát triển và định danh nền giáo dục của tỉnh Bình Dương trên bản đồ giáo dục Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Kế thừa và tiếp nối những truyền thống của biết bao thế hệ sinh viên, học viên, những năm gần đây, sinh viên của Nhà trường luôn không ngừng phấn đấu, học hỏi và trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống nhằm chuẩn bị hành trang lập thân lập nghiệp trong tương lai. Sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã để lại dấu ấn của mình trong tất cả các hoạt động từ học thuật đến văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo thành thương hiệu chung cho tuổi trẻ của tỉnh Bình Dương.

Sinh viên Trần Thị Anh Thư (thứ 3 từ phải sang) đại diện Đội Olympic Tiếng Anh Đại học Bình Dương nhận giải Ba Hội thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc diễn ra tại Hà Nội

Tiêu biểu, vào năm 2018, Đội tuyển Olympic tiếng Anh của Nhà trường đã xuất sắc giành giải Ba Hội thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc; Sinh viên Nguyễn Ngọc Uyên Vy đạt giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương; Sinh viên Trần Thị Thanh Tuyền đạt giải sinh viên 5 tốt cấp Trung ương; Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Phương đạt giải Tuổi trẻ sáng tạo cấp Trung ương; Sinh viên Lê Văn Lào đạt giải Nhất phần thi Rung chuông vàng “Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng, luật hộ tịch và luật nghĩa vụ quân sự” do Ban Chỉ đạo Đề án Nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên tỉnh Bình Dương tổ chức,… Hiện nay, Đội tuyển văn nghệ Trường Đại học Bình Dương là đội tuyển duy nhất của tỉnh Bình Dương cũng như là 1 trong 4 đội xuất sắc của khu vực miền Nam đang dự thi Cuộc thi Flashmob “Sóng tuổi trẻ” chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng  – DIFF 2019.

Phát biểu trong Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Bình Dương với Công ty Cổ phần Chứng khóa VNDRICET, Ông Phạm Hồng Phúc – Giám đốc Kinh doanh VNDIRECT chi nhánh Bình Dương chia sẻ: Trong những năm công tác tại chi nhánh Bình Dương, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDRICET đã tuyển dụng một số lượng lớn sinh viên Trường Đại học Bình Dương để làm việc, trong đó có những em giờ đã giữ những chức vụ quan trọng trong công ty. Qua quá trình quan sát các em làm việc, đứng dưới góc độ là một người quản lí, tôi đánh giá rất cao năng lực của sinh viên Nhà trường cũng như thái độ làm việc siêng năng, hết mình trong công việc của các em.

Danh sách sinh viên tiêu biểu Đại học Bình Dương trên website của Nhà trường

Thêm một lần nữa vinh danh tất cả những sinh viên, học viên của Nhà trường đã không ngừng cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện mà còn vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống nhằm tạo dựng thương hiệu bản thân, Phòng Công tác sinh viên & Các đoàn thể đã trích lục và lập danh sách những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Bình Dương trong 21 năm qua. Hiện tại, danh sách này đã được đăng tải lên website của Nhà trường (Chi tiết: Sinh viên tiêu biểu). Sự thành công của tập thể sinh viên, học viên Nhà trường thực sự là lời tri ân đẹp đẽ nhất đến Quý thầy cô giáo. Đây cũng là những thành quả khẳng định thương hiệu giáo dục mang tên Đại học Bình Dương.

Ban Biên tập