Cơ hội phát triển ý tưởng sáng tạo

117

Ngày 16/10/2019, tại Phòng họp A1 – Trường Đại học Bình Dương. Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo (FIRA) có buổi tiếp xúc và làm việc với Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo (IEC)-Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ phát biểu tại buổi làm việc: “Được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương, FIRA được thành lập với sứ mệnh sẽ trở thành một trong những Khoa hàng đầu về đào tạo, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo tại tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung”.

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ các thông tin liên quan đến Trung tâm IEC tại chương trình, ông Lê Nhật Quang cho hay: Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường; tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và các tập thể, cá nhân có nhu cầu. Đồng thời, Trung tâm còn “tạo môi trường thuận lợi nhằm hỗ trợ các cán bộ, giảng viên, sinh viên và các đối tượng khác hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp” qua đây góp phần tạo việc làm và thúc đẩy nền kinh tế của đất nước ngày càng phát triển.

Ông Lê Nhật Quang chia sẻ tại chương trình

Cũng trong dịp này, Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo Trường Đại học Bình Dương và Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi họp bàn trực tuyến với bà Trần Thanh Nga – Giám đốc Học viện Mạng Cisco Việt Nam về vấn đề hợp tác giữa FIRA với Học viện Mạng Cisco Việt Nam trong việc thành lập chi nhánh của Học viện tại Trường Đại học Bình Dương dựa trên cơ sở những thỏa thuận đã đạt được giữa BDU và Học viện Mạng Cisco Việt Nam trước đó.

Với kết quả đạt được tại buổi làm việc, sinh viên Trường Đại học Bình Dương nói chung và sinh viên thuộc Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo nói riêng sẽ có điều kiện để phát huy hết khả năng sáng tạo của mình cũng như có được môi trường học tập tốt trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

       

Trích từ www.bdu.edu.vn