BDU: Hệ thống thông tin – Ngành học của xu thế hiện nay

27

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa ở nước ta hiện nay, Information Technology (IT) – Công nghệ thông tin có một vai trò cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ các lĩnh vực trong đời sống thường ngày của con người.

Đối với ngành giáo dục, công nghệ thông tin đang là một trong những lĩnh vực quan trọng được nhiều quốc gia chú trọng và đầu tư cho sự phát triển của nó. Ở Việt Nam, trong những năm qua, ngành giáo dục đã đầu tư khá bài bản, toàn diện theo từng cấp học khác nhau. Hiện nay, Việt Nam đang được đánh giá là một quốc gia có nền tảng về công nghệ phát triển. Tuy nhiên, những người theo học ngành Công nghệ thông tin nói chung và chuyên ngành Hệ thống thông tin nói riêng chưa thực sự cao. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia đầu ngành, đến khoảng năm 2020, nước ta sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Nắm bắt được tình hình đó, trong năm 2019, Trường Đại học Bình Dương sẽ tổ chức tuyển sinh ngành học Hệ thống thông tin với trình độ đào tạo thạc sĩ trong thời gian 2 năm (học vào các buổi tối thứ 6, cả ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần).

Sau khi kết thúc quá trình học tập, học viên có thể áp dụng những kiến thức đã học giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học; Trở thành lập trình viên cơ sở dữ liệu; Quản trị viên hệ thống thông tin tại các cơ quan xí nghiệp; Tư vấn viên, thiết kế viên, lập trình viên phần mềm trong công ty phần mềm; Nhân viên chuyên trách ứng dụng công nghệ thông tin, xử lý và phân tích dữ liệu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước, trung tâm nghiên cứu; Nhân viên kiểm định nghiệp vụ, hỗ trợ, triển khai các dự án hoặc trở thành Giám đốc công nghệ thông tin (CIO).

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Bình Dương

+ Đ/c: Số 504 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

+ ĐT: (0274) 3822.058, số nội bộ 100, 101 hoặc Hotline 0889.126.116

+ Email: tuyensinh@bdu.edu.vn hoặc trungtamdaotaolienket@bdu.edu.vn

Ban Biên tập