Kiến tập nghề nghiệp của sinh viên FIRA

65

Chụp hình lưu niệm tại biểu tượng triết lí giáo dục “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” trước khi đi kiến tập

Nhằm giúp sinh viên tiếp cận việc làm và phát triển tư duy nghề nghiệp, việc kiến tập tại các doanh nghiệp là học phần bắt buộc định hướng tương lai. Ngày 26/12/2019, Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo (FIRA) tổ chức chương trình kiến tập cho sinh viên khóa 22 của Khoa và sinh viên Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau tại Công ty Phần mềm FPT Software (Khu Công nghệ cao, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh).

Theo phát biểu của TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Robto và Trí tuệ nhân tạo "Hoạt động kiến tập được tổ chức nhằm tạo điều kiện để sinh viên trong Khoa có cơ hội tham quan, tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế tại một trong những công ty về phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện nay cả về số lượng và chất lượng. Từ đó, giúp các em có một cái nhìn khách quan, hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang học, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình lập nghiệp của bản thân sau khi tốt nghiệp.

Cán bộ chuyên trách của Công ty phần mềm FPT Software hướng dẫn sinh viên kiến tập

Với gần 100 sinh viên khóa 22 của Khoa (tuyển sinh năm 2019) đã được cán bộ chuyên trách của Công ty Phần mềm FPT Software hướng dẫn tham quan các nơi làm việc, khuôn viên, khu ăn uống và giải trí của Fsoft, đặc biệt là chuyến tham quan F-Town 3 – Một tòa nhà thông minh, quản lý bằng giọng nói, ứng dụng các giải pháp IoT (Internet of Things) và trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence).

Qua buổi kiến tập sinh viên được nghe anh Đinh Vũ Quốc Trung – Chuyên viên Đào tạo kỹ thuật Công ty Phần mềm FPT Software giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty, theo đó FPT Software được thành lập từ năm 1988, đến nay FPT Software có 3 trụ sở chính đặt tại Việt Nam và các trụ sở khác đặt tại nhiều nước tiên tiến trên toàn thế giới (Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Đức, Úc, Singapore, Malaysia, Thái Lan).

Anh Đinh Vũ Quốc Trung chia sẻ với sinh viên Nhà trường tại chương trình

Trong cuộc cách mạng 4.0, FPT là công ty Việt Nam tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây… “FPT là doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất như: GE (Predix), Siemens (MindSphere), Airbus (Skywise), Amazon AWS…”. Cuối tháng 11/2018, FSOFT trở thành đối tác tư vấn cao cấp nhất của Amazon Web Services. Việc FSOFT là đối tác đầu tiên và duy nhất tại ASEAN tiếp tục khẳng định năng lực và tên tuổi của đơn vị ngang hàng với các “ông lớn” như Accenture, Hitachi, Fujitsu, NEC, Tata, Cognizant…

Sinh viên FIRA trải nghiệm buổi cơm văn phòng tại Khu ăn uống và giải trí

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ tặng quà lưu niệm cho Công ty phần mềm FPT Software

Giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Robot, Trí tuệ nhân tạo chụp hình lưu niệm tại Công ty phần mềm FPT Software

Ban biên tập Web FIRA

Bài viết được trích từ trang web của Trường Đại học Bình Dương www.bdu.edu.vn