Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Thứ năm - 25/07/2019 05:03

Sáng 23/7, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng phần mềm Hệ thống quản lý tạp chí trực tuyến Trường Đại học Bình Dương” do TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo thực hiện.

Tham dự Hội đồng nghiệm thu có PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương làm Chủ tịch; TS. Hồ Đức Chung – Sở Thông tin & Truyền thông Bình Dương làm phản biện 1; ThS. Phan Đình Duy – Trường Đại học Công nghệ Thông tin Tp.HCM làm phản biện 2; ThS. Hà Hoàng Hiếu – Phó Trường phòng Quản lý khoa học và Quan hệ đối ngoại Nhà trường làm thư ký.

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ trình bày kết quả nghiên cứu

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ đã trình bày và trả lời các câu hỏi chất vấn từ Hội đồng nghiệm thu xoay quanh đề tài của mình. Theo đó, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Bình Dương đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông và Trung tâm thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy phép hoạt động vào tháng 1/2018 với mã số ISSN 1859 – 4336. Để đảm bảo các tiêu chí nhằm đưa tạp chí của Nhà trường đạt danh mục cơ sở dữ liệu công bố khoa học, quản lý công việc theo tiêu chuẩn tạp chí mở, từ việc gửi bản thảo trực tuyến, phân công phản biện với các chuyên gia độc lập đến việc biên tập và sau đó cung cấp phương tiện sẵn sàng để xuất bản theo hai hình thức gồm ấn bản in và ấn bản trực tuyến thì cần phải xây dựng hệ thống quản lý tạp chí trực tuyến.

PGS.TS Lê Văn Cường Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài phát biểu tại buổi nghiệm thu

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ cho biết thêm: “Việc xây dựng và triển khai “hệ thống quản lý tạp chí trực tuyến” thực hiện hoàn toàn qua mạng internet cho phép vận hành tất cả các vai trò, chức năng của quá trình xuất bản tạp chí trực tuyến thể hiện qua 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Việt dựa trên nền tảng mã nguồn mở OJS phiên bản 3.X”.

Chia sẻ ý kiến xoay quanh đề tài nghiên cứu này, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao ý tưởng về đề tài nghiên cứu của TS. Nguyễn Hoàng Sỹ và đã có những kiến nghị, đề xuất để Nhà trường sử dụng phần mềm này phục vụ trong việc quản lý tạp chí trực tuyến. Đây cũng là một trong những tiêu chí tính điểm Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Bình Dương và là cơ sở đăng ký tạp chí thuộc chỉ mục ACI (Asean Citation Index), DOAJ (Directory of Open Access Journals).

ThS. Phan Đình Huy (bìa trái) đánh giá, góp ý về đề tài của TS. Nguyễn hoàng Sỹ

Cuối buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đã họp bàn và thống nhất thông qua đề tài của TS. Nguyễn Hoàng Sỹ.

Trích nguồn từ trang web Trường