Giới thiệu Khoa

241

Trường Đại học Bình Dương được thành lập năm 1997 theo Quyết định số 791/TTG ban hành ngày 24 tháng 09 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ. Xây dựng và phát triển, trở thành “Siêu thị tri thức” góp phần xây dựng nền giáo dục mở của mọi người, vì mọi người, cho mọi người, thực hiện một trong những ước nguyện tột cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“….ai ai cũng được học hành….”, bằng con đường “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”.

Khoa Tin học cũng được thành lập cùng thời gian này. Đến đầu năm 2019, Khoa Tin học được đổi tên thành: Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo (FIRA). Đến nay Khoa đã và đang đào tạo được 22 Khóa Đại học và 15 khóa Cao đẳng, với hơn 3000 Sinh viên ra trường, đã và đang làm việc tốt cho các công ty Việt Nam, công ty nước ngoài, các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận.


Tổ chức nhân sự:

Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Hoàng Sỹ

Phó trưởng khoa: ThS. Trần Trọng Tuyên

Thư ký + giáo vụ khoa: Cô Phạm Thị Thu Trang

Đội ngũ giảng viên:

Giảng viên cơ hữuGiảng viên thỉnh giảng
TS. Nguyễn Hoàng Sỹ

ThS. Trần Trọng Tuyên

TS. Nguyễn Quang Tấn

ThS. Huỳnh Quang Đức

ThS. Nguyễn Văn Vịnh

CN. Dương Thanh Linh

Ks. Hồ Hoàng Khánh Duy

PGS.TS Đỗ Văn Nhơn

ThS. Phạm Minh Quân

ThS. Huỳnh Anh Tuấn

ThS. Lê Hồng Kỳ

ThS. Phan Đình Duy

ThS. Trần Anh Dũng

ThS. Phạm Thị Vương

A. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: Đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho về Công nghệ thông tin thông qua các chương trình đào tạo ở bậc đại học và cao đẳng, ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên. Đào tạo chuyên sâu theo 4 chuyên ngành sau:

1. KỸ THUẬT PHẦN MỀM

2. HỆ THỐNG THÔNG TIN

3. MẠNG MÁY TÍNH VÀ AN TOÀN THÔNG TIN

4. ROBOTICS VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

B. PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC GIẢNG DẠY:

  1. Phương pháp giảng dạy

– Sử dụng hệ thống tín chỉ.

– Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, đưa công nghệ trực tuyến vào giảng dạy, tổ chức các buổi thảo luận trao đổi trực tuyến qua mạng nhằm tận dụng công nghệ trực tuyến để đưa chất xám của các chuyên gia trong và ngoài nước nhanh chóng đến với sinh viên.

– Công nghệ thông tin được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên.

  1. Cấu trúc chương trình:

– Chương trình được phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, giữa các môn học đại cương – chuyên ngành nhằm đáp ứng kiến thức cơ bản và công nghệ giúp Sinh viên ngay từ năm thứ 2 có thể tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao Công nghệ.

– Chương trình được tích hợp giảng dạy theo dự án, sinh viên có thể tham gia trực tiếp một dự án Công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp hợp tác với Khoa và có thể nhận được thu nhập trong thời gian tham gia học tập. Cuối mỗi năm học sinh viên được cấp chứng nhận hoàn thành một kỹ năng công nghệ thông tin cụ thể.

  1. Cơ sở vật chất:

– Hệ thống giảng đường lý thuyết 2 cơ sở chính của ĐHBD tọa lạc tại mặt tiền Đại Lộ Bình Dương và Hoàng Hoa Thám.

– Hệ thống 2 phòng thí nghiệm thực tập các môn chuyên ngành.

– Thư viện trung tâm trường ĐHBD và thư viện tỉnh Bình Dương, phục vụ đồng thời hàng trăm sinh viên đến nghiên cứu, học tập.

– Học viện mạng Cisco với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo quản trị mạng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

– Phòng LAB – FIRA thoáng mát theo tiêu chuẩn phòng học tập và nghiên cứu STEAM.

  1. Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế:

Tập trung chuyên nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng CNTT theo các hướng:

– Đào tạo theo hướng ứng dụng thực tế phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp.

– Phát triển và phổ biến các công nghệ mới.

– Phát triển các nghiên cứu cơ bản nhằm khai thác hiệu quả các tài nguyên thông tin.

– Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ công tác đào tạo chất lượng cao.

C. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN:

– Sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo hiện đại cập nhật thường xuyên, phương thức đào tạo tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới.

– Sinh viên đươc tham gia nghiên cứu và các dự án phần mềm ngay từ năm thứ 1.