Khánh thành Học viện mạng Cisco tại Trường Đại học Bình Dương

128

Vào lúc 09h00' ngày 04/12/2019 tại phòng họp A1, Trường Đại học Bình Dương. Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo (FIRA) phối hợp cùng Công ty Cisco Việt Nam khánh thành Học viện mạng Cisco tại Trường Đại học Bình Dương. Thông qua sự kiện này, một lần nữa khẳng định: Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo của Trường là đơn vị tiên phong tại Tỉnh Bình Dương hợp tác với Công ty Cisco Việt Nam thành lập học viện nhằm đào tạo cho người học tại Bình Dương nói riêng và các tỉnh miền Đông nam bộ nói chung từ căn bản đến nâng cao trong việc quản lý hệ thống mạng đáp ứng nhu cầu hội nhập trong thời gian tới.

Đến dự buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương cho thấy tầm quan trọng của Học viện và sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, bên cạnh còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Bà Marcella O’Shea – Đại diện Cisco toàn cầu; Bà. Trần Thị Thanh Nga – Giám đốc Cisco Việt Nam; Lãnh đạo Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia Tp.HCM, Sở Lao động Thương binh – Xã hội tỉnh Bình Dương, Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Bình Dương, Hội Tin học tỉnh Bình Dương, Công ty VNPT Bình Dương…

TS. Cao Việt Hiếu (đứng) phát biểu tại buổi lễ khánh thành Học viện mạng Cisco

TS. Cao Việt Hiếu nhiệt liệt hoan nghênh và gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu tham dự và đặc biệt là Bà Marcella O’Shea đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ vô cùng đặc biệt và ý nghĩa này. Nhân dịp này, TS. Cao Việt Hiếu đã thông tin đến đại diện Cisco toàn cầu và Bà Trần Thị Thanh Nga – Giám đốc Cisco Việt Nam cũng như các quan khách về lịch sử hình thành và các chương trình đang được đào tạo tại Trường.

Đến dự lễ khánh thành, Bà Marcella O’Shea đã chia sẻ các thông tin về chiến lược, tình hình hoạt động của Cisco trên toàn thế giới. Bà cũng cho biết thêm: Cisco Systems là một tập đoàn Hệ thống của Hoa Kỳ được thành lập năm 1984 tại Thung lũng Silicon. Tập đoàn Cisco chuyên sản xuất các thiết bị mạng Cisco như Switch Cisco, Router Cisco, Firewall Cisco, Module Cisco, cung cấp các giải pháp cho hệ thống mạng, các giải pháp bảo mật và an toàn thông tin…

Bà Marcella O’Shea phát biểu tại buổi lễ

Với niềm hân hoan và hy vọng học viện mạng Cisco-Đại học Bình Dương sẽ hoạt động thành công trong thời gian tới. TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo chia sẻ: Học viện được thành lập nhằm tạo điều kiện để sinh viên Nhà trường, đặc biệt là sinh viên của FIRA có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế từ hệ thống các chương trình đào tạo của Cisco Networking Academy. Sinh viên có khả năng tham gia các kỳ thi, chứng chỉ quốc tế về công nghệ mới với giá trị toàn cầu. Ngoài ra, nằm trong chiến lược và mục tiêu phát triển của FIRA sau khi thành lập Học viện, Khoa sẽ tiến hành tích hợp chương trình đào tạo của Học viện Cisco với các chuyên ngành đào tạo của Khoa.

 

Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức khánh thành học viện mạng Cisco-Đại học Bình Dương

Bà Trần Thị Thanh Nga – Giám đốc Cisco Việt Nam phát biểu tạo buổi lễ

Nhân dịp này, Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trung tâm Công nghệ Thông tin Bình Dương; Trung tâm Đào tạo SaigonLAB để tiến hành các bước cụ thể hóa hoạt động của Học viện ngày càng phát triển mạnh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành học viện

Bà Marcella O’Shea tặng quà lưu niệm cho TS. Nguyễn Hoàng Sỹ

TS. Đỗ Đoan Trang – Trưởng Khoa Kinh tế trao quà lưu niệm của Trường Đại học Bình Dương cho Bà Trần Thị Thanh Nga

Ban biên tập

Trích nguồn từ www.bdu.edu.vn