Thành tích nghiên cứu khoa học của FIRA được ghi nhận

Thứ năm - 05/12/2019 09:46

Ngày 29/11/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động và Tỉnh đoàn Bình Dương đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải “Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII” năm 2017 – 2019 và “Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng” lần thứ XV (2018 – 2019) tại Trường Đại học Bình Dương. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Ông Nguyễn Xuân Ngàn - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Dương, TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương, cùng đại diện các Sở, Ban ngành trong tỉnh, và học sinh viên viên trong toàn tỉnh cùng tham dự.

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học tại các Trường và Doanh nghiệp trong tỉnh. “Việc tổ chức Hội thi đã tạo môi trường thuận lợi cho những đam mê nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ, vừa giúp cho việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn cuộc sống, vừa tạo điều kiện chuyển giao công nghệ và tăng cường trao đổi thông tin với các tổ chức, cá nhân sáng tạo kỹ thuật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung”.

Ông Nguyễn Xuân Ngàn - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Dương phát biểu tổng kết hội thi

Theo Ban Tổ chức, kết quả phát động Hội thi đã nhận được 60 giải pháp tham gia bao gồm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, Vật liệu, hóa chất, năng lượng, nông-lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường, y học và giáo dục-đào tạo. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 32 giải sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương gồm: 04 giải Nhất, 06 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích, 07 giải Phong trào; đồng thời trao 52 giải sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng gồm: 03 giải Nhất, 09 giải Nhì, 13 giải Ba, 18 giải Khuyến khích và 09 giải Phong trào.

TS. Cao Việt Hiếu và Ông Nguyễn Xuân Ngàn (thứ 5 và thứ 6 từ trái sang) trao giải cho các thí sinh trong đó có sinh viên FIRA (thứ 2 từ phải sang) đạt giải nhì cuộc thi

Sinh viên Đồng Quốc Khánh - sinh viên FIRA (thứ 4 từ trái sang) nhận giải Khuyến khích tại Hội thi

Học sinh các Trường phổ thông trong tỉnh đến tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo tại lễ tổng kết cuộc thi

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban biên tập

Trích từ www.bdu.edu.vn