Thứ 2 - Thứ 7
Hotline: 0274 3 833 927

BDU luôn cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều được giới thiệu việc làm.

"TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG - NƠI KIẾN TẠO TƯƠNG LAI"

Đăng ký thông tin

Khoa CNTT, Robot & TTNT

Đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho về Công nghệ thông tin thông qua các chương trình đào tạo ở bậc đại học và cao đẳng, ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên.

Chuyên ngành Ngành Mạng và An toàn thông tin

Ngành Mạng máy tính & An toàn thông tin là một ngành nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu. Đồng thời đề xuất những giải pháp công nghệ bảo mật, các kỹ thuật mã hóa, giải mã các dữ liệu; xây dựng một hệ thống mạng an toàn; cách thức phòng chống tấn công mạng; xây dựng chính sách An toàn thông tin để bảo vệ hệ thống.

• Chuyên viên quản trị mạng và bảo mật hệ thống cơ sở dữ liệu, an ninh mạng.
  • Chuyên viên tư vấn, phân tích thiết kế mạng, thiết kế hệ thống thông tin.
  • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin, an ninh mạng.
  • Chuyên viên rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin.

Cam kết đối với người học

Chương trình đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Ngành Mạng và An toàn thông tin trường Đại học Bình Dương, trang bị cho người học một cách toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ và phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khoẻ; đảm bảo cho người học có khả năng áp dụng các kiến thức và kỹ năng Robotic và Trí tuệ nhân tạo để đảm đương công việc của kỹ sư Công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp.

1997

Khoa Tin học được thành lập. Năm 2019, được đổi tên thành: Khoa Công nghệ thông tin, Ngành Mạng và An toàn thông tin (FIRA).

22

Đào tạo Đại học chính quy theo học tại Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Bình Dương.

15

Đào tạo Đại học liên thông, cao đẳng chính quy theo học tại Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Bình Dương.

3000

Sinh viên ra trường đã và đang làm việc tốt cho các công ty Việt Nam, công ty nước ngoài, các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng cùng với những công nghệ hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Điện toán đám mây hoặc Internet vạn vật… Điều này kéo theo sự phát triển của nhóm ngành Công nghệ Thông tin nói chung và ngành An toàn Thông tin nói riêng. Tại Việt Nam hiện tại đã có mặt của rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực An toàn Thông tin như: Cisco, Palo Alto, McAfee, Astaro, Check Point, Secure, Trend Micro, FoundStone, BlueCoat…

Kỹ sư ngành An toàn Thông tin có mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các Kỹ sư thuộc khối Công nghệ thông tin và các ngành khác. Các sinh viên ngành An toàn Thông tin mới ra trường thường có mức lương khởi điểm trung bình khoảng 10 triệu/ tháng. Trường hợp đã có kinh nghiệm vài năm, kỹ sư ngành An toàn Thông tin có thể nhận mức lương hàng ngàn USD trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Chuyên ngành Mạng và An toàn thông tin

SINH VIÊN NĂM THỨ I

HỌC KỲ 1

Nhập môn lập trình