Sinh viên Khoa IRA "lan tỏa tình nguyện" - Định danh điện tử mức 2 tại phường Tương Bình Hiệp

Thứ ba - 08/08/2023 00:15

Vừa qua, tại phường Tương Bình Hiệp, một làng nghề tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã chứng kiến sự xuất hiện đầy ý nghĩa của những tâm hồn trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Đúng như lời Bác Hồ dạy: "Học tập là trọng trách, là đạo đức của mỗi người công dân," sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo đã không chỉ tận hưởng kỳ nghỉ mùa hè mà còn đặt ra mục tiêu cao hơn - hỗ trợ định danh mức 2 cho cộng đồng địa phương.

4

(Sinh viên đóng chốt tại trụ sở phường Tương Bình Hiệp - Hỗ trợ người dân tại chỗ)

Định danh mức 2 là một hoạt động mang tính cộng đồng cao, giúp xây dựng cơ sở dữ liệu về hộ khẩu, giúp quản lý, kiểm soát và thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Các bạn sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo hiểu rõ rằng công việc này không chỉ đơn thuần là quản lý hồ sơ, mà còn góp phần quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại phường Tương Bình Hiệp.

1

(Sinh viên hỗ trợ người dân tại các tổ dân phố)

Với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu thương đối với cộng đồng, xã hội, nhóm các bạn sinh viên đến từ Khoa Công nghệ Thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo đã tự nguyện tham gia vào quá trình hỗ trợ người dân thực hiện định danh điện tử mức 2 tại phường Tương Bình Hiệp.

3

Hành động ý nghĩa của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng lại ở mức địa phương. Họ đã truyền cảm hứng và kêu gọi các bạn sinh viên khác tham gia vào những hoạt động tương tự, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển và đoàn kết hơn. Tinh thần tình nguyện đã lan tỏa và gắn kết mọi người lại với nhau.

2

Mùa hè 2023, các bạn sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo đã chứng tỏ rằng sinh viên FIRA không chỉ là những người trẻ học giỏi về công nghệ, mà còn là những tấm gương sáng về tinh thần tình nguyện và trách nhiệm vì cộng đồng, tạo nên một dấu ấn đẹp trong lòng người dân phường Tương Bình Hiệp. Đồng thời, khẳng định triết lý giáo dục của BDU thông qua "4 T - 4 H". Sự kết hợp giữa tri thức và lòng nhân ái các bạn sinh viên FIRA đã tạo nên một mùa hè đáng nhớ, một mùa hè ý nghĩa.

Ban Truyền thông Khoa, Nguyễn Quân, Đức Thuận